Bò Úc sốt nấm

Bò Úc sốt nấm

Nguyên Liệu

  1. Bò Úc
  2. Nấm Đông cô
  3. Kem tươi
  4. Rượu vang đỏ
  5. Dầu ăn, bơ
  6. Gia vị: tỏi, muối, tiêu
  7. Ăn kèm: bánh mì nướng bơ tỏi

Cách Làm

  1. Thái thịt bò thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1,5 cm. Sau đó ướp thịt bò với một chút muối, tiêu, rượu vang đỏ và tỏi băm+dầu ăn. Thời gian ướp là 15-20'


    Trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị, ta sẽ thái nấm thành những lát mỏng. Bắc chảo, phi thơm tỏi, xào nấm cho đến khi có mùi thơm của nấm toả lên thì cho 1 chút rượu vang đỏ vào, đảo nhẹ tầm 15-20s thì tiếp tục đổ vào 1 lượng vừa ăn whipping cream, nêm lại gia vị rồi tắt bếp khoảng 30s sau đó.


    Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bắc 1 chảo khác lên bếp, chờ đến khi chảo nóng thì cho bơ vào, áp chảo thịt bò. Chú ý nên để bếp lửa to, như vậy sẽ giúp miếng bò giữ được nước và độ ngọt hơn. Tuỳ theo mức độ ăn thịt: tái, medium hay chín hẳn,.. của mỗi người mà thời gian áp chảo thịt sẽ khác nhau.

  2. Trình bày ra đĩa. Chúc các bạn thành công!!!

    An Phạm 

video

FACEBOOK