Uống rượu vang đỏ Úc đúng cách thể hiện phong cách và đẳng cấp

Uống rượu vang đỏ Úc đúng cách thể hiện phong cách và đẳng cấp sang trọng của bạn

Rượu vang từ xưa đến nay là một món đồ uống không thể thiếu khi dùng kèm các món ăn phương Tây bởi hương vị của nó khiến cho món ăn trở nên đậm đà và tinh tế hơn, đặc biệt là dòng rượu vang đỏ Úc chính hãng. Không giống với các loại rượu thông thường khác, rượu vang đỏ Úc chính hãng có các cách kết hợp riêng mà bạn cần phải nghiên cứu kỹ để có thể đạt được hương vị chuẩn nhất. Ngay cả cách cầm ly, rót rượu vào ly, cách bảo quản rượu trong chai và uống rượu vang đỏ Úc đúng cách đều phải tuân theo những quy tắc nhất định. Rượu vang lần đầu tiên được biết đến có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu và được mở rộng phổ biến trên toàn thế giới cho đến tận ngày nay.

Uống rượu vang đỏ Úc đúng cách kết hợp cùng món ăn

Rượu vang Somerton Cabernet Sauvignon cũng được nhiều người Việt ưa chuộng trong gia đình hoặc sử dụng trong những bữa tiệc chiêu đãi người thân hay bạn bè. Vì vậy, việc uống rượu vang đỏ Úc đúng cách cũng có thể gia tăng cảm nhận về hương vị của rượu giúp bữa tiệc thêm phần trọn vẹn. Giá rượu ​vang Somerton Cabernet Sauvignon có thể nói so với những dòng rượu khác thì nó khá rẻ, tuy nhiên chất lượng và hương vị rượu cũng không vì thế mà giảm đi. Nhiều người mua rượu có thể sẽ cảm thấy tự ti, xấu hổ khi mua hoặc uống những chai rượu rẻ tiền, nhưng bạn cần phải hiểu rằng đối với rượu vang, không phải cứ đắt tiền thì mới được xem là rượu ngon.

Đối với dòng vang đỏ như các dòng rượu vang đỏ Úc chính hãng thì cần có nhiệt độ chuẩn cao hơn một chút nên chỉ cần ngâm với một lượng đá vừa đủ không cần quá nhiều. Nếu bạn ngâm rượu quá lâu có thể làm mùi vị rượu bị hỏng và nhạt bớt, không còn đúng chuẩn hương vị như ban đầu. Mặt khác, trước khi uống vang đỏ khuyến khích bạn nên mở nắp chai rượu vang chai khoảng 15 – 20 phút cho rượu được thở, có nghĩa là cho rượu tiếp xúc một thời gian với không khí để giảm bớt cồn. Đối với loại rượu vang trắng và vang hồng thì khi thời tiết vào hạ thì bạn nên ngâm lạnh trước khi uống, nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này khoảng từ 10 – 12 độ C, sau khi rót rượu ra xong lại tiếp tục ngâm vào xô đá.

Để uống rượu vang đỏ Úc đúng cách bạn chỉ nên rót 1 phần 2 ly rượu, còn với rượu vang trắng và vang hồng thì bạn chỉ nên rót 1 phần 3 ly và thưởng thức rượu một cách chậm rãi và từ từ để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị và chất lượng mà dòng rượu ngon mang lại. Khi rót rượu bạn nên chú ý để miệng chai cách miệng ly một khoảng 2-3cm chứ đừng lên cổ chai lên miệng ly để rót rượu ra. Mặt khác, còn cách rót đối với loại rượu vang sủi tăm thì bạn phải rót 2 lần, rót lần đầu để bọt tan hết rồi mới tiếp tục rót lần 2.

Đối với niềm đam mê và yêu thích rượu vang, bạn cần xác định tinh thần rằng một chai rượu vang có giá trị đắt đỏ chưa chắc là nó sẽ là rượu vang ngon, ở đây muốn nói đến rượu vang có ngon hay không một phần cũng tùy thuộc vào khẩu vị uống rượu của bạn. Trên thực tế, ngay cả các chuyên gia cũng không dám khẳng định một chai rượu vang có giá gấp đôi sẽ ngon gấp đôi chai rượu có giá trị rẻ hơn nó.

Nguồn: https://tapchiruou.com/uong-ruou-vang-do-uc-dung-cach-220.html

video

FACEBOOK